Quy trình sản xuất

Bước 1: HÁI TRÀ

Trà được sản xuất từ những lá chè hay nụ chè còn tươi non. Sự nguyên vẹn của lá chè là rất quan trọng đối với chất lượng sản phẩm lá trà.

Bước 2: phơi khô

Trải qua khoảng 6 tới 18 giờ cẩn thận phơi khô lá trà làm cho mỗi lá trà mềm mại và dịu nhẹ, Hoạt tính catechin trong lá trà cũng được tăng cường đáng kể.

Bước 3: lên men

Lá trà chứa rất nhiều en-zim. Các en-zim sẽ quyết định màu sắc, mùi thơm và hương vị của nước trà trong quá trình pha trà.

Bước 4: Tiệt trùng

Mục đích của việc tiệt trùng là để chấm dứt sự héo úa và lên men của lá trà, để loại bỏ hoạt tính của các en-zim trong lá trà và ngăn chặn sự lên men.

Bước 5: ép

Lực ép của cán lăn làm cho chất nước trong lá chè bị ép ra khỏi lá và dính liền với lá trà, sẽ làm thành nước cốt trà để nhanh chóng hòa tan trong nước nóng.

Bước 6: Sao khô

Sử dụng nhiệt độ cao để phá hủy các en-zim trong lá chè để nhằm ngăn cản sự suy giảm chất lượng.

Bước 7: Chọn lọc

Thông qua chọn lọc và phân loại kĩ càng: chọn lọc, cắt, loại bỏ cành, cắt và sàng lọc, chất lượng của trà sẽ trở nên đồng nhất hơn.

Bước 8: sao chè

Sau quá trình sao chè từ từ, qua phản ứng Maillard sẽ tạo nên hương thơm đặc trưng và mùi vị của lá trà khô.

Bước 9: ướp hương

Sau quá trình sao chè từ từ, qua phản ứng Maillard sẽ tạo nên hương thơm đặc trưng và mùi vị của lá trà khô.

Bước 10: ĐÓNG GÓI

Các hãng khác trong ngành này thường sử dụng túi nhựa để đựng trà, trong khi đó Ding Tea tiến hành sử dụng quy trình đóng gói chân không để đảm bảo chất lượng và sức khỏe của khách hàng.